Haiphong Tourism

Five star Europa ship anchor in the first days of New Year 2011

Mục tiêu đón và phục vụ 800 nghìn lượt khách quốc tế trong năm 2011 có tín hiệu khả quan khi ngày đầu năm mới, du lịch Hải Phòng đón tàu quốc tế đẳng cấp châu Âu 5 sao mang tên EUROPA với  450 hành  khách tham quan thành phố Cảng. Đây là tín hiệu vui, mở ra cơ hội khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của du lịch Hải Phòng.

Háo hức và chờ đợi

Tàu EUROPA cập cảng Hải Phòng đêm 1-1, và được Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch phối hợp với Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan đón tiếp  chu đáo, an toàn. Dẫn chúng tôi tham quan tàu với đầy đủ dịch vụ, tiện nghi của một khách sạn "di động" đẳng cấp 5 sao, hướng dẫn viên Saw-nar, quốc tịch Đức cho biết, trên đường đến Việt Nam, số đông khách du lịch rất háo hức vì lần đầu họ được đến thăm Hải Phòng, chờ đợi những tua du lịch mà mới chỉ nghe đã hứa hẹn hấp dẫn như tua nội thành, du khảo đồng quê ở Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và một số điểm khác.

 

Đầu năm mới thành phố Hải Phòng đón nhiều khách quốc tế đến tham quan du lịch

Đón dây hoa hồng cùng tình cảm nồng thắm của các bạn Hải Phòng, vợ chồng anh Piter Raid và con gái bước xuống tàu với nụ cười tươi trên môi kèm theo lời chào, cảm ơn. Anh Raid cho biết: “Được hãng lữ hành giới thiệu về tua du khảo đồng quê Vĩnh Bảo với những làng nghề và nhất là nghệ thuật biểu diễn rối nước, con gái chúng tôi háo hức  lắm. Còn  tôi rất muốn đi thăm Cát Bà, điểm du lịch nổi tiếng mà chúng tôi từng biết qua truyền hình.

Thuyền trưởng tàu EUROPA đón nhận bó hoa tươi thắm của đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch với lời hứa chắc chắn giới thiệu về du lịch Hải Phòng và tuyến hành trình thú vị đến Việt Nam ở đất nước quê hương ông Bahamas. Là người thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách du lịch của các quốc gia tham gia tàu biển, ông sẽ làm tốt vai trò cầu nối để nhiều người hiểu hơn về Hải Phòng cũng như đất nước Việt Nam.  Ông mong con tàu mình chỉ huy sẽ có nhiều dịp trở lại vùng đất để lại ấn tượng ban đầu tốt đẹp.

Cần lắm những sản phẩm du lịch đặc sắc

450 khách quốc tế cao cấp đến thăm Hải Phòng trong ngày đầu năm mới được coi là sự kiện đem lại niềm vui không chỉ riêng cho ngành Du lịch. Bởi lẽ, Hải Phòng từng đón 5 tàu quốc tế trong năm 2010. Do vậy, đây là tín hiệu khả quan khẳng định sức hút của du lịch thành phố cũng như khả năng đón tiếp và tổ chức tua tham quan cho du khách khi họ đặt chân đến Hải Phòng bảo đảm an toàn, ấn tượng.

Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Anh Tuân cho biết: Tôi từng đón nhiều đoàn tàu khách đến Hải Phòng, nhưng quả thật cảm giác đón khách vào ngày đầu năm mới có gì đó rất khác xúc động hơn như niềm vui được nhân đôi. Với  tiềm năng du lịch Hải Phòng được nhiều hãng lữ hành trong nước khẳng định, các hãng lữ hành thành phố cùng ngành Du lịch phải xây dựng những sản phẩm thật đặc sắc, đáp ứng được kỳ vọng của du khách thì mới duy trì được hình ảnh tốt đẹp trong mắt họ.

Khi đó, du lịch Hải Phòng không chỉ có cơ hội đón họ quay trở lại mà còn được chính họ giới thiệu đến bạn bè khắp nơi với sự thiện cảm và lòng ngưỡng mộ sau khi có hành trình khám phá vẻ đẹp và giá trị của văn hóa, thiên nhiên, con người Hải Phòng.

Năm 2011, du lịch Hải Phòng phấn đấu đón và phục vụ 4,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế: 800 nghìn lượt; doanh thu du lịch đạt: 1.500 tỷ đồng.

Sáng 2-1, tàu khách du lịch quốc tế EUROPA tiêu chuẩn 5 sao, chở 450 khách du lịch đa quốc tịch đến từ châu Âu cập Tân Cảng Hải Phòng. Lãnh đạo các Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ngoại vụ và các ngành liên quan đón đoàn.

Đây là chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên đến Hải Phòng dịp năm mới 2011 với hàng trăm du khách đến từ Đức, Anh, Pháp.... Tàu EUROPA quốc tịch Bahamas chở khách đến tham quan thành phố Cảng theo lịch trình tua du khảo đồng quê về Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và tua du lịch nội thành Hải Phòng với các điểm Quán hoa, Nhà hát thành phố, đình, chùa Dư Hàng…

(Theo Báo Hải Phòng)

Other news

Xem toàn bộ

Advertising banner

706 x 90

Contact advertisement