Haiphong Tourism

Welcome to Hai Phong experiences site

As a beta site, content, design and site functionality will continue to evolve and improve. Three key features of this new site are:

 • Articles

  Articles

  Read articles about exciting activities - actual Hai Phong adventures you can experience for yourself.

 • Community

  Community

  There's an entire community contributing rich articles and telling amazing Hai Phong stories. Anyone can join in!

 • Tags

  Tags

  Articles are organised by tags. Tags are keywords that you can click on to find content that interests you.

Huyện đảo Cát Hải

Article

Submit your experiences!

Cát Bà du hí!


Bình thường, nói đến đi biển, người ta thường nghĩ ngay đến một mùa hè với nắng vàng rực rỡ và biển xanh mát. Thế mà đi biển vào mùa đông và nhận thấy rằng đi biển vào mùa này cũng thật là thú vị. Tối thử 6 bùn quá , nghĩ ngay đến đi biển , nhưng ko có ai đi cùng thế là quyết định đặt vé đi một mình đi kiểu Tabalo ,6h30'' sáng thứ 7, ô tô xuất phát từ Hà Nội, qua cầu, sang Gia Lâm, rùi bò trên đường 5 (bác tài sợ bị bắn tốc độ mà ). Trên xe 16 chỗ nhìn xung quanh ko có một bong dáng người Việt nam , Toàn balo , len lỏi giữa đám Tây balo chỉ có một mình ta người Việt Nam + với Hướng dẫn , Hành trình bắt đầu.

Tới Hạ Long lên Tàu ăn trưa trên tàu cảnh ăn trưa được diễn ra một cách im ắng ko ăn nổi cùng bàn với người nước ngoài , họ ăn theo kiểu chai phần và ăn bằng đĩa , dói bụng quá thôi đành rằng ăn nội bộ cùng với Hướng dẫn viên vậy , ko có chỗ ngồi mấy người chui xuống bếp ăn theo kiểu cơm buffe lần đầu tiên mình ăn như vậy, mùa này nước cạn tàu sóc , đứng ăn cơm thật gồng gềnh và khó , cuối cùng cũng song.

 

4h chiểu tàu tới bến Gia Luận , chen chúc nhau lên một chiếc xe 24 chỗ đi dọc theo con đường Bê tong ( khác hẳn ngày trước đi tàu cao tốc cánh ngầm ) cách bến Gia luận 26Km đến bái cát bà , con đường ghập ghềnh , những khúc cua ngoằn nghéo đến khó tả , nhưng phải nói vui thật là vui , chen lấn , xô đẩy trên xe , điện thoại không có song nữa , khoảng 45p tới khách sạn , màu đông biển vắng tanh , cái xe lạnh , cái vị mằn mặn của nước biển cùng với sự nhạt nhẽo của bãi biển làm cho không khí vắng hơn , buổi tối gió lớn , ngoài bờ biển các hang nhậu đông dần với những du khách nứơc ngoài , tiếng cheer của những vị khách balo , nhập cuộc với những vị khách , cùng cheer với họ , những miếng mực nướng những tiếng reo hò Việt Nam,

Thật vui và ấm cũng , đi biển Mùa đông thích thật vắng , giá rẻ , sau những cuộc hò reo , sau những chầu nhậu sau xỉn tiếp tục đến màn Disco trên biển , mùa này vắng khách nên thật thoải mái , những vị khách nước ngoài họ rất tự nhiên , nào ta bắt đầu cũng cầm tay nhau nhảy vòng tròn , cùng đốt lửa , cùng nhẩy nào vodka Lò đúc tiếp tục được chảy vào trong dạ dầy , sau màn Disco ngoài biển , lúc nào men rượu đã ngấm rồi cả hội rủ rau vào sàn Disco ở cát bà , Họ tiếp tục quậy trong sàn tiếng hò reo , tiếng nhạc mạnh làm ko khí rộ lên , 1h đêm cả đoàn người chia tay trở về khách sạn.

4h sáng tỉnh dậy đi dạo biển , những tưởng chỉ có một mình ta ngoài biển thôi nhưng nào ngơ sang sớm ngaòi biển đã đông đúc người , sự náo nhiệt của tàu đi biển về , những tiếng tranh giành , mua bán , huyên náo cả một góc biển , mất đi sự tĩnh lặng của biển buổi sớm mai , 6h sang bắt xe ôm đi động Rung trang một mình. 

Nằm cách thị trấn 15km cạnh đường xuyên đảo, có nhiều nhũ đá thiên nhiên làm cho trí tưởng tượng của bạn bay bổng, dễ liên tưởng đến những hình ảnh của chốn bồng lai tiên cảnh. Động này chứa đựng cả trăm người len lỏi qua các hang cây nhưng cũng chỉ có mình ta trong đó khám phá động 1 mình thật sợ kể ra cũng sợ nhưng cảm thấy thỏai mái và vui vẻ 9h30 đã ra khỏi hang quay trở lại khách sạn lúc này xe Bus đã chờ sẵn tiếp tục cuộc hành trình về hà nội. Thật nhiều niềm vui, tiếng cười. Thật nhiều kỉ niệm khó quên!

 

Cảm giác tiếc nuối của không thể giữ chân mọi người ở lại được. Đã đến giờ mọi người phải lên tàu vào đất liền để trở về với cuộc sống của mình.

Hẹn Cát Bà trong một ngày gần nhất nhé!